Danh mục bệnh

Ám ảnh vì bị mụn rộp sinh dục ở nữ

Mụn rộp sinh dục ở nữ là một nỗi ám ánh của nhiều bệnh nhân. Hầu hết chị em khi mắc phải căn bệnh này đều cảm thấy vô cũng đau đớn, khó chịu, cuộc sống cũng như tâm lý bị ảnh hưởng khá nhiều.

Bênh mụn rộp sinh dục là gì? Đây là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm và khá phổ biến hiện nay. Bệnh do vi rút HSV gây lên, loại vi rút này có khả năng gây bệnh trên cơ quan sinh dục cả nam và nữ, trên các lớp niêm mạc mỏng ở miệng, mắt, môi… Khi bệnh hình thành, bệnh nhân sẽ bị các mụn nước, mụn rộp gây cảm giác đau rát, ngứa gáy. Đặc biệt khi chúng không được điều trị, bị cọ sát và gây ra vết loét vô cùng đau đớn. Và hiện nay chưa có phương pháp điều trị bệnh dứt điểm.

Do đó, khi được hỏi benh mun rop sinh duc co nguy hiem khong, các bác sỹ đều khẳng định: đây là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm.

Để hiểu hơn mức độ nguy hiểm của bệnh hãy tham khảo những khó chịu mà bệnh gây ra cho chị em phụ nữ, từ đó ý thức hơn phòng bệnh ngừa căn bệnh này.

Ám ảnh vì bệnh mụn sinh dục ở nữ

Ám ảnh vì bị mụn rộp sinh dục ở nữ

Ám ảnh vì bị mụn rộp sinh dục ở nữ

Chị Vân Anh, một bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục có chia sẻ trên một diễn đàn phụ nữ như sau: “Đây là căn bệnh thực sự khủng khiếp. Lần đầu tiên tôi bị, chỉ là vài nốt mụn nhỏ trong vùng kín. Khi vệ sinh vũng kín và khi quan hệ các mụn này vỡ ra đau rát sau đó nó lành lại. Tuy nhiên, những lần sau đó các mụn dày đặc hơn khiến tôi bị quan hệ vô cùng đau đớn, thậm chí còn không thể quan hệ được. Vùng kín ngứa gáy, đau rát, khó chịu khiến tôi không thể chịu được. Điều này thực sự trở thành nỗi ám ảnh của tôi.”

Cũng như chị Vân Anh, chị Thanh Thủy cũng bị ám ảnh bởi căn bệnh mụn rộp sinh dục nữ. Chị chia sẻ: “Cảm giác nóng rát, đau đớn mỗi khi quan hệ và đi vệ sinh khiến tôi ám ảnh. Giờ tôi không dám gần gũi chồng và rất hạn chế uống nước và đi vệ sinh. Không chỉ vậy, việc điều trị bệnh cự kỳ khó khăn. Tôi đã điều trị ở nhiều nơi mà không khỏi dứt điểm, bệnh thường xuyên tái phát khiến tôi không có tâm trạng làm bất cứ việc gì cả,”

Hay như chị Kiều Trinh cũng có chung tâm sự: “Tôi không may mắc bệnh mụn rộp sinh dục từ chồng. Từ khi mắc bệnh, cả hai vợ chồng đều không dám quan hệ vì sợ đau đớn. Tôi không chỉ bị bệnh này mà còn bị viêm nhiễm phụ khoa nặng. Vùng kín đau đớn, ngứa gáy lại kèm theo cảm giác ẩm ướt, mùi hôi khó chịu. Vốn là một phụ nữ tự tin và thành đạt, từ khi bị bệnh tôi thay đổi hẳn. Sống khép kín, ngại giao tiếp từ đó hoạt động kinh doanh ngày càng xuống dốc. Đây sự sự tở thành nỗi ám ảnh của tôi.”

Qua những chia sẻ của chính những bệnh nhân đang mắc bệnh trên phần nào đã giúp mọi người nhận thức được những nguy hiểm của căn bệnh mụn rộp sinh dục. Vì những nguy hiểm này nên chị em nên thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Phòng bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ

Ám ảnh vì bị mụn rộp sinh dục ở nữ

Ám ảnh vì bị mụn rộp sinh dục ở nữ

Vì căn bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ là do vi rút HSV gây lên. Loại vi rút này có cơ hội xâm nhập và lây bệnh là do tiếp xúc đến các lớp niêm mạc mỏng trên cơ thể, chủ yếu là bộ phận sinh dục, mắt, miệng, môi… Do đó, để phòng bệnh chị em nên ngăn chặn mọi con đường có thể lây nhiễm bệnh chủ yếu.

Để phòng bệnh, chị em nên thực hiện:

- Quan hệ tình dục lành mạnh, hạn chế quan hệ nhiều bạn tình, tuyệt đối không quan hệ với bạn tình bị bệnh.

- Không quan hệ qua miệng hay tiếp xúc thân mật và trực tiếp (hôn) với bạn tình bị bệnh.

- Sử dụng riêng đồ cá nhân.

- Chú ý khi thực hiện các thủ thuật y tế, khi thực hiện cần yêu cầu những dụng này được vô trùng.

- Tìm hiểu thêm các thông tin về bệnh và thường xuyên thăm khám để phát hiện dấu hiệu bệnh sớm.

Hi vọng qua bài viết này, chị em đã hiểu hơn về tâm trạng của những bệnh nhân bị mụn rộp sinh dục ở nữ. Nếu có bắt cứ thắc mắc nào về căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn cụ thể.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)