Danh mục bệnh

5 lầm tưởng thường gặp về bệnh mụn rộp sinh dục

Rất nhiều người do thiếu kiến thức về mụn rộp sinh dục hoặc mơ hồ về bệnh vì thế vô tình mắc lúc nào không hay. Dưới đây là 5 lầm tưởng thường gặp về bệnh mụn rộp sinh dục biết được điều này sẽ giúp  mọi người chủ động ngăn ngừa hiệu quả hơn.

Dùng bao cao su không thể bị lây nhiễm herpes sinh dục

Mụn rộp sinh dục hay còn có tên gọi khác là herpes sinh dục. Cũng giống như các căn bệnh xã hội khác, mụn rộp sinh dục lây qua con đường chính là quan hệ tình dục không an toàn. Bởi thế, nhiều người cho rằng chỉ cần sử dụng bao cao su sẽ không lây nhiễm bệnh xã hội này nhưng trên thực tế herpes sinh dục có thể bị lây nhiễm qua con đường tình dục bằng miệng, hôn môi hoặc nếu bao cao su bị rách hoàn toàn có thể bị lây nhiễm.

Mụn rộp sinh dục chỉ xuất hiện ở cơ quan sinh dục

Một số người bị rộp môi nghĩ đơn thuần bị nhiệt hoặc không liên quan gì tới các căn bệnh xã hội. Có thể bạn chưa biết đây có thể không đơn thuần như vậy mà là dấu hiệu cảnh báo mắc mụn rộp sinh dục ở môi. Trong trường hợp phát hiện và điều trị muộn sẽ khiến cho bệnh tiến triển phức tạp, gây viêm nhiễm, khó trị dứt điểm và khiến người bệnh thiếu tự tin khi giao tiếp.

Đã mắc mụn rộp sinh dục sẽ không thể có con

Rất nhiều nam nữ giới khi phát hiện ra mình mắc mụn rộp sinh dục chán nản vì nghĩ sẽ bị tước đi hoàn toàn quyền làm cha, làm mẹ bởi những biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ra.

5-lam-tuong-thuong-gap-ve-benh-mun-rop-sinh-duc-2

5 lầm tưởng thường gặp về bệnh mụn rộp sinh dục

Tuy nhiên, trên thực tế nếu được điều trị tích cực, tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ khi sử dụng thuốc chữa bệnh mụn rộp sinh dục và kiên trì điều trị tại các cơ sở y tế uy tín hoàn toàn có thể khỏi và có con. Ngược lại, nếu để bệnh nặng, tái phát nhiều lần, gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục có thể dẫn tới vô sinh không ngờ.

Chỉ những người quan hệ bừa bãi mới mắc herpes sinh dục

Herpers sinh dục không chỉ lây qua con đường tình dục không an toàn mà còn có thể bị lây nhiễm gián tiếp nếu tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh. Đó là lý do tại sao các chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo bất cứ ai cũng không được chủ quan với các triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục. Thay vaò đó khi có các biểu hiện nổi mụn nước gây đau ngứa rát vùng kín phải lập tức thăm khám kịp thời.

Không quan hệ tình dục với bất cứ ai nếu từng mắc herpes sinh dục

Trong giai đoạn điều trị để tránh gây viêm nhiễm và không ảnh hưởng tới quả điều trị bệnh nhân cần kiêng quan hệ tình dục. Sau điều trị cũng phải theo dõi thêm một thời gian và kiểm tra xem bệnh đã khỏi hoàn toàn chưa.

Nếu đã được điều trị thành công người bệnh toàn có thể có hoạt động tình dục. Tuy nhiên, cần cẩn trọng hơn như sử dụng bao cao su khi quan hệ và chung thủy với bạn đời, tránh hoạt động tình dục bữa bãi dễ phải đối diện với nguy cơ tái phát cao.

5-lam-tuong-thuong-gap-ve-benh-mun-rop-sinh-duc

5 lầm tưởng thường gặp về bệnh mụn rộp sinh dục

Trên đây là 5 lầm tưởng về bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu còn băn khoăn về vấn đề gì có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám chữa trị đạt hiệu quả cao nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)