Danh mục bệnh

5 dấu hiệu nhận biết sớm bệnh mụn rộp sinh dục

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa mụn rộp thông thường với bệnh mụn rộp sinh dục. Vì thế, chủ quan để bệnh tiến triển phức tạp tới giai đoạn nặng mới điều trị gây ra nhiều biến chứng khôn lường ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản. Để phát hiện sớm bệnh dưới đây các bác sĩ phòng khám Bảo Anh sẽ liệt kê ra 5 dấu hiệu đặc trưng của bệnh mụn rộp sinh dục.

5 triệu chứng đặc trưng của bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là gì?. Đây là căn bệnh xã hội lây chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn, một số ít trường hợp là do lây nhiễm gián tiếp do tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh.  Sau khi bị lây nhiễm căn bệnh này từ 2 tới 7 ngày nam nữ sẽ có các triệu chứng dưới đây:

- Xuất hiện các mụn nước mọc đơn lẻ hoặc tạo thành từng chùm ở bộ phận sinh dục. Ở nữ giới thường xuất hiện ở âm đạo, âm hộ, môi trên, môi dưới. Ở nam giới thường mọc tập trung ở bao quy đầu, quy đầu.

- Các mụn nước sinh dục có đặc điểm ngứa, sau một thời gian sẽ tự vỡ và lành. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng đã khỏi nhưng thực chất bệnh đang diễn biến phức tạp hơn và có thể quay trở lại bất cứ lúc nào. Đây cũng là đặc điểm khá đặc trưng giúp mọi người phân biệt được mụn rộp thông thường và mụn rộp sinh dục.

- Phải đối diện với tình trạng sưng đau, mọc hạch ở bẹn.

- Triệu chứng toàn thân một số người có thể gặp phải như sốt, cơ thể mệt mỏi.

- Ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục, giảm ham muốn.

5-dau-hieu-nhan-biet-som-benh-mun-rop-sinh-duc

5 dấu hiệu nhận biết sớm bệnh mụn rộp sinh dục

Khi có các dấu hiệu, hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục như kể trên khả năng cao mắc mụn rộp sinh dục. Vì thế, nên sắp xếp công việc để có một cuộc hẹn càng sớm càng tốt với bác sĩ có chuyên môn. Trên thực tế, ở giai đoạn đầu mụn rộp sinh dục không khó chữa khỏi nhưng nếu để chuyển sang giai đoạn mãn tính có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe như viêm não, màng não khi herper nhiễm ra toàn thân. Đồng thời, khi mắc bệnh lý này còn tăng nguy cơ mắc các căn bệnh xã hội nguy hiểm khác.

Địa chỉ uy tín và chi chữa trị mụn rộp sinh dục

Đừng bao giờ chỉ vì tâm lý e ngại hoặc lo sợ chi phí khám chữa bệnh cao mà chủ quan khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Thay vào đó nên lựa chọn các cơ sơ y tế uy tín để được khám chính xác bệnh, điều trị hiệu quả với chi phí hợp lý.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những địa chỉ uy tín chữa trị các bệnh xã hội, trong đó có mụn rộp sinh dục. Cách điều trị mụn rộp sinh dục chủ yếu bằng nội khoa trong một số trường hợp nặng hoặc biến chứng sang nhiều bệnh lý khác sẽ có phác đồ chữa trị cụ thể với từng trường hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

5-dau-hieu-nhan-biet-som-benh-mun-rop-sinh-duc

5 dấu hiệu nhận biết sớm bệnh mụn rộp sinh dục

Với những giải đáp trên đây mọi người đã biết được các dấu hiệu nhận biết mụn rộp sinh dục và hiểu rõ hơn về bệnh lý này. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào có thể gọi điện tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám, điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)